TRÀ
Trà Long Tỉnh
Trà Long Tỉnh có nghĩa là trà Giếng Rồng.Đây là loại trà xanh nổi tiếng của Hàng Châu tỉnh Chiết Giang - nơi đây đươc ưu ái ban tặng khí hậu mát mẻ, nguồn nước dồi dào do đó nên rất thích hợp để trà xanh sinh trưởng
Vào thời Mãn Thanh trà Long Tỉnh đã được vua Khang Hy phong là "hoàng trà" là loại trà tiêu biểu của hoàng đế. Ngoài ra còn có tương truyền rằng tên của trà theo truyền thuyết cũng do vua Càn Long đặt, khi ông nhìn xuống một giếng nước gần đó và thấy bóng của cây trà lung linh dưới nước, giống hình một con rồng đang bay lượn trong giếng, nên Càn Long đặt tên là Long Tỉnh Trà. Trà này có hương thơm đậm, ngọt, nước trà màu vàng nhạt ánh xanh, vị ngọt bùi giống như hạt dẻ hoặc lá cải phơi khô. Dư vị ngọt và bền. Người dân thường phải hái trà vào buổi sáng. Công việc sấy trà cũng rất khác biệt, người làm công việc này không dùng bất kỳ một dụng cụ nào ngoài hai bàn tay của họ.
Trà phổ nhĩ Vân Nam
Trà Vàng Quân Sơn Ngân Châm
Thường người ta chỉ dùng những búp trà được hái từ 7 đến 10 ngày trước hoặc sau Thanh Minh. Với quy trình chọn lựa búp trà hết sức tỉ mĩ và nghiêm ngặt. Để làm ra loại trà này, các nghệ nhân phải mất 78 giờ để thông qua 8 quy trình, lần lượt là: diệt men, rải, sấy lần 1, đóng gói, trải, sấy lần 2, rang (sao) và đóng gói lần cuối.
Follow Facebook :Văn Hóa-Ẩm Thực Trung Quốc
Link: https://www.facebook.com/Văn-Hoá-Ẩm-Thực-Trung-Quốc-105682591390280/
Nhận xét
Đăng nhận xét